Đỗ Hùng Dũng lên ĐT Việt Nam dự AFF Cup 2020

Đại diện Hà Nội FC đã nhận được cuộc gọi về việc Đỗ Hùng Dũng lên đội tuyển Việt Nam.

Nửa ngày sau khi Hà Nội FC thông báo Đỗ Hùng Dũng đã bình phục chấn thương hoàn toàn và đủ điều kiện lên ĐTQG Việt Nam, CLB thủ đô đã nhận được cuộc gọi từ phía ĐT Việt Nam về việc gọi tiền vệ này tới Vũng Tàu, chuẩn bị cho chiến dịch AFF Cup 2020 vốn sẽ bắt đầu sau 9 ngày nữa.

Hùng Dũng là cầu thủ quan trọng đối với HLV Park Hang Seo nói riêng và ĐTQG Việt Nam nói chung. Chẳng phải tự nhiên nhà cầm quân Hàn Quốc đã cố gắng gọi anh lên đội tuyển vào đầu tháng 11 để kiểm tra sức khoẻ cũng như chuẩn bị kế hoạch cho Hùng Dũng hướng đến AFF Cup.

Vị thế và tầm ảnh hưởng của Hùng Dũng đủ khiến anh được ông Park trọng dụng như vậy. Anh là nhà vô địch AFF Cup 2018, là mảnh ghép quan trọng giúp ĐT Việt Nam vào tứ kết Asian Cup 2019, là 1 trong 2 cầu thủ trên 22 tuổi đóng góp vào tấm huy chương vàng lịch sử ở SEA Games 2019 và cũng là 1 trong 2 tiền vệ trung tâm cứng cựa của đội tuyển Việt Nam ở 5 trận đầu tiên của vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Theo thống kê của Soccerway đối với các trận chính thức của U22, Olympic và ĐTQG Việt Nam trong 90 phút có sự góp mặt của Hùng Dũng, Việt Nam đã thắng 23, hoà 8 và chỉ thua 4 trận. Đó có thể xem là một tỷ lệ thắng đáng nể khi Hùng Dũng góp công vào thành tích của đội nhà. Đó là trên phương diện kết quả.

Còn ở góc độ lối chơi, HLV Nguyễn Đức Thắng – người từng dìu dắt Hùng Dũng phân tích: “Hùng Dũng không phải là cầu thủ sáng tạo. Đó là mẫu người cần cù, chơi bao quát khắp sân. Sự xuất hiện của Hùng Dũng giúp ĐT Việt Nam có thể chuyển đổi trạng thái từ tấn công khi mất bóng sang phòng ngự rất nhanh và ngược lại.

 

hung dung ae8888vn

 

Trước đó, Hà Nội FC đã thông báo về việc Hùng Dũng hoàn toàn bình phục chấn thương. Đội bóng thủ đô thông báo: “Sau 1 tháng điều trị và tập luyện với đội ngũ y tế của CLB, thể chất của cầu thủ Đỗ Hùng Dũng đã đảm bảo để theo các bài tập nặng. CLB Hà Nội sẽ để tiền vệ này lên tập trung đội tuyển Quốc gia Việt Nam nếu được triệu tập trong thời gian tới.

Cách đây gần 1 tháng, VFF đã có văn bản triệu tập Đỗ Hùng Dũng lên đội tuyển Quốc gia chuẩn bị cho AFF Cup cuối năm. Tuy nhiên, ở thời điểm đó, đội ngũ y tế của CLB Hà Nội đã có những tư vấn gửi tới các đơn vị liên quan về việc vội vàng trở lại có thể ảnh hưởng đến quá trình điều trị cho tiền vệ đội tuyển Việt Nam.

Các chuyên gia điều trị cho Hùng Dũng khuyến nghị cầu thủ này nên tiếp tục ở lại CLB, hoàn thành giáo án đã được lên bởi Trung tâm PVF và chuyên gia Kim Kwang Jea. Tôn trọng khuyến nghị này, VFF và BHL đội tuyển Việt Nam đã để Hùng Dũng ở lại để có thêm thời gian phục hồi.

Sự kiên nhẫn nêu trên đã cho Đỗ Hùng Dũng kết quả khả quan trong buổi hội chẩn ngày 25/11 giữa bộ phận y tế của CLB Hà Nội và các bác sĩ được mời. Chuyên gia Kim Kwang Jea đánh giá “Hùng Dũng đã trở lại luyện tập cùng đội. Cầu thủ này có thể lên tập trung cùng đội tuyển Quốc gia trong thời gian tới. Tuy nhiên, cần chú ý khối lượng tăng dần với chân gặp chấn thương và tiếp tục theo giáo án tôi đã chuẩn bị”.

Ngay sau buổi hội chẩn, Hùng Dũng đã cùng ban huấn luyện, bộ phận y tế gặp lãnh đạo cấp cao của CLB để báo cáo tình hình. Sau khi nghe báo cáo, lãnh đạo CLB động viên tiền vệ CLB Hà Nội tuỳ vào sức khoẻ cống hiến thích hợp cho đội tuyển vì mục tiêu chung của bóng đá Việt Nam.

Ngoài ra, các bộ phận liên quan của CLB Hà Nội sẽ tiếp tục chủ động phối hợp với Liên đoàn bóng đá Việt Nam, đội tuyển Quốc gia Việt Nam theo dõi sức khỏe không chỉ Hùng Dũng mà các trường hợp khác của Hà Nội FC đang gặp chấn thương ở các mức độ khách nhau như Đình Trọng, Văn Hậu”.

Nguồn : bongdaplus

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.