Trận Benfica thắng 7-0 bị huỷ vì lí do hiếm gặp

Trận đấu giữa Belenenses và Benfica ở vòng 12 giải VĐQG Bồ Đào Nha bị huỷ vì lí do hi hữu.

211128 090139 ae8888vn

Vì dịch Covid -19 nên Belenenses mất 17 cầu thủ ở cuộc tiếp đón Benfica. Do đó, HLV Filipe Candido chỉ có thể tung ra sân 9 người trong đội hình chính ở trận đấu rạng sáng nay. 
 
Đáng chú ý trong thành phần đá chính của Belenenses có 2 thủ môn Álvaro Ramalho và Joao Monteiro. Trong số này, Joao Monteiro được đẩy lên đá ở vị trí tiền vệ.
 
Vì chơi thiếu người nên Belenenses dễ dàng bị Benfica vùi dập ngay trong hiệp 1. Ở 45 phút đầu tiên, chủ nhà để thủng lưới 7 lần, trong đó có  pha phải lưới của Eduardo Kau.
 
Chán nản vì bị dẫn trước 0-7 ở hiệp đấu đầu tiên trong tình thế thiếu 2 người, các cầu thủ Belenenses đã chần chừ vào sân ở hiệp 2. Tuy nhiên, tất cả buộc phải thi đấu theo quy định và chỉ chơi với 7 người ở hiệp đấu thứ hai (thêm 2 cầu thủ nữa của chủ nhà không thể ra sân sau hiệp 1).
Mọi chuyện diễn biến theo chiều hướng tồi tệ với Belenenses ở hiệp 2 khi Joao Monteiro dính chấn thương và không thể thi đấu. Vì Belenenses chỉ còn 6 người nên trọng tài buộc phải cho huỷ trận đấu do chủ nhà không đủ số cầu thủ theo quy định.
 
Bất bình với những gì diễn ra, sau trận đấu, các cầu thủ Belenenses đã ra một tuyên bố chung có nội dung: “Hôm nay, bóng đá mất trái tim”.
 
Về phía Benfica, Chủ tịch Manuel Rui Costa cho rằng đây là chương đen tối trong lịch sử bóng đá Bồ Đào Nha. Theo sếp lớn của Benfica, tương tự phía Belenenses, họ không cũng muốn thi đấu trận này. Tuy nhiên, cả hai buộc phải tuân thủ luật và thi đấu theo yêu cầu của ban tổ chức.
Nguồn : bongdaso

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.